ส่งออกเครื่องสำอางไปจีน ต้องทำอะไรบ้าง

ส่งออกเครื่องสำอาง ไปจีน ต้องทำอะไรบ้าง?
 
สวัสดีครับ หลายๆคนที่อยากส่งออกเครื่องสำอาง ไปยังต่างประเทศ คงกำลังคิดกันอยู่ใช่มั้ยละครับว่าควรจะส่งออกไปที่ไหนก่อนดี
วันนี้ผมจะพามาแนะนำว่า ถ้าอยากจะส่งออกเครื่องสำอาง ไปจีน จะต้องทำอะไรบ้าง
 
  อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่ชื่นชอบสินค้าจากไทยเราเป็นอย่างมาก
เพราะฉนั้นการส่งออกเครื่องสำอาง ไปจีน จึงเป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก
 
แต่ก่อนจะส่งออกไปจีนนั้น แน่นอนละครับ ขั้นตอนก็ยุ่งยากพอสมควร
 
วันนี้ผมจะแนะนำ 4 ด่านที่เราต้องผ่านก่อนส่งออกเครื่องสำอางไปจีนกันครับ
 
ด่านที่ 1 กระทรวงสาธารณสุขจีน ด่านแรกที่ต้องผ่าน เพราะก่อนจะดำเนินการด้านเอกสารด้านอื่น ๆ ได้ ต้องยื่นคำร้องแจ้งเรื่องที่ด่านแรกนี้ เพื่อขอใบเบิกทางเพื่อดำเนินเรื่องในด่านต่อไป ซึ่งรายละเอียดต่างๆ สามารถหาดูได้จากเว็บไซต์ ตามลิ้งนี้ครับ >>>(http://www.gov.cn/fwxx/bw/wsb/)
 
ด่านที่ 2 SFDA หรือ CFDA (States/ China Food and Drug Administration) หน่วยงานภายใต้กระทรวงสาธารณสุขที่ดูแลรับผิดชอบ การตรวจสอบมาตรฐาน และคุณภาพด้านต่าง ๆ ของเครื่องสำอางนำเข้าสู่จีน (http://www.sfda.gov.cn)
ด่านที่ค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลาพอสมควรเลยครับ กว่าที่เราจะได้ใบรับรองมา เพราะว่าการตรวจมาตรฐานของจีนนั้น ค่อนข้างเข้มงวดมากครับ
 
ด่านที่ 3 ศุลกากรจีน เป็นด่านจัดเก็บภาษีซึ่งภาษีจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับประเภทและชนิดของเครื่องสำอาง (http://www.customs.gov.cn)
 
ด่านที่ 4 ด่านสุดท้าย CIQ เป็นด่านการตรวจสอบคุณภาพ ควบคุม และกักกันโรค ซึ่งจะสุ่มตรวจสินค้าให้ถูกต้อง ทั้งเรื่องฉลากสินค้า ขนาด ปริมาณ ให้ตรงตามใบส่งตัว และถ้าผ่านด่านนี้ไปเครื่องสำอางไทยก็สามารถเข้ามาทำตลาดในจีนได้ไร้กังวล (http://www.ciq.org.cn)
 
(ที่มา : thaibizchina.com)
 
ในขั้นแรกก็จะเป็นประมาณนี้ครับ ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ทั้งขั้นตอนของเอกสาร และระยะเวลา ต้องให้ความใส่ใจกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ว่าถ้ามองถึงโอกาศทางธุรกิจแล้ว คุ้มสุดค้มเลยครับ เพราะที่จีน มีทั้งกำลังที่สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ ทั้งจำนวนประชากรที่มาก
แต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เรื่องของการดำเนินเอกสารนั้น ผมว่าขอใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความรู้เฉาะทาง จะดีที่สุดครับ เพื่อป้องกันทั้งความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายที่ตามในภายหลังได้
  อย่างที่ Quality Plus เอง เราเป็นโรงงานผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ที่มีสำนักงานขายตั้งอยู่ที่จีน ทั้งนี้ก็เพื่อเอาไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการส่งออกเครื่องสำอาง ไปขายที่ประเทศจีน เรียกได้ว่าเราเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอาง ที่พร้อมจะพาคุณก้าวไปสู่ โอกาศของความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ก็ว่า่ได้ครับ
 
"สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง วางใจ Quality Plus"
Share this